135 MIC Slider135 MIC Slider135 MIC Slider135 MIC Slider135 MIC Slider135 MIC Slider135 MIC Slider135 MIC Slider
Thứ Năm, 14 Tháng 11 2019

Liên Kết Website

Thống Kê

000354117
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tháng Này
Tất Cả
10
752
1713
3739
354117

Thực hiện Kế hoạch số 73 – KH/QU ngày 19/7/2019 của Ban Thường vụ Quận ủy Kiến An về việc tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị, Kết quả Hội nghị TW10 (khóa XII); Thông tri số 36-TT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Được sự nhất trí của Ban Tuyên giáo Quận ủy Kiến An, ngày 29 tháng 8 năm 2019, Đảng ủy Trường trung cấp Giao thông vận tải Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị, Kết quả Hội nghị TW10 (khóa XII); Thông tri số 36-TT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến toàn thể đảng viên Nhà trường.

Đến dự và là báo cáo viên của Hội nghị có đồng chí Bùi Đức Hội – Phó trưởng ban tuyên giáo Quận ủy Kiến An;  

Về phía Nhà trường có đồng chí Đoàn Xuân Đản – Bí thư đảng ủy, Quyền hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể đảng viên Nhà trường.

Hội nghị được tổ chức với mục đích, quyết tâm đưa Nghị quyết đi vào thực tiễn, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, đảm bảo đúng quan điểm đề ra trong Nghị quyết và phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của Đảng bộ trường trung cấp Giao thông vận tải Hải Phòng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Bùi Đức Hội  truyền đạt ý nghĩa, nội dung cơ bản của Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị, Kết quả Hội nghị TW10 (khóa XII); Thông tri số 36-TT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

NQ 45 H1

Đồng chí Bùi Đức Hội – Phó trưởng ban tuyên giáo Quận ủy Kiến An truyền đạt tại Hội nghị

Đồng chí Bùi Đức Hội  nhấn mạnh: việc  Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/01/2019 là kết quả của một quá trình chuẩn bị hết sức công phu, tổng kết sâu sắc cả về thực tiễn và lý luận. Trên cơ sở tổng kết sâu sắc 15 năm thực hiện Nghị quyết 32-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX, xem xét toàn diện các yếu tố trước mắt và lâu dài, các mối quan hệ giữa thành phố với các địa phương khác trong vùng và cả nước, với Trung ương ,… từ đó xây dựng Nghị quyết mới về phát triển thành phố Hải Phòng.

Với 5 quan điểm chỉ đạo, các mục tiêu tổng quát và mục tiêu cụ thể cùng các nhóm nhiệm vụ, giải pháp có tính khả thi cao đã được xác định, Nghị quyết 45 tiếp tục khẳng định Hải Phòng không chỉ là một cực phát triển quan trọng trong tam giác phát triển Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh mà còn là động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước. Bộ Chính trị định hướng rõ con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố là: Giải quyết tốt mối quan hệ biện chứng giữa phát triển nhanh và bền vững; giữa kế thừa và phát triển; giữa phát triển theo cả chiều rộng và chiều sâu, trong đó phát triển theo chiều sâu là chủ đạo, để Hải Phòng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của cả nước, sớm trở thành thành phố công nghiệp gắn với cảng biển phát triển hiện đại, thông minh, bền vững với những ngành mũi nhọn như kinh tế biển, cơ khí chế tạo, chế biến, điện tử, dịch vụ logistics, khoa học và công nghệ biển. Nghị quyết 45-NQ/TW nâng tầm vai trò, vị trí, khả năng kết nối, quy mô và trình độ phát triển của hạ tầng giao thông thành phố với mục tiêu kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại kết nối thuận lợi với trong nước và quốc tế bằng cả đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không. Điểm mới trong Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị là không chỉ xác định mục tiêu tổng quát mà còn đưa ra các mục tiêu, các chỉ tiêu cụ thể cho từng giai đoạn phát triển tương ứng của thành phố.

         Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Đoàn Xuân Đản – Bí thư đảng ủy, Quyền hiệu trưởng Nhà trường  đã gửi lời cảm ơn chân thành tới đồng chí Bùi Đức Hội và  yêu cầu các Chi bộ cần tiếp tục quán triệt sâu sắc những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Nghị quyết và Thông tri đến toàn thể  đảng viên, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm cán bộ, đảng viên trong bảo vệ tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân./.

NQ45

Đồng chí Đoàn Xuân Đản – Bí thư đảng ủy, Quyền hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

nang bac tho cnkt

bo tuc